日本語 日本語 Tiếng Việt Tiếng Việt
Trang chủTÂM SỰTrả giá đắt vì nhượng lại nhà cho người quen khi ở...

BÀI VIẾT MỚI

Trả giá đắt vì nhượng lại nhà cho người quen khi ở Nhật

Lời cảnh tình cho những bạn đang có ý định nhượng lại nhà cho người khác khi ở Nhật.

Trả giá đắt vì nhượng lại nhà cho người quen khi ở Nhật 1

Dưới đây là 2 bài chia sẻ trên trang của bạn của bạn Quỳnh và bạn Lam Nami. Sau khi làm phúc nhượng lại nhà miễn phí cho người quen thì được đền đáp lại một cục nợ . Các bạn đọc để rút kinh nghiệm, tránh phải trả giá đắt như 2 bạn đó nha. Thực tế còn rất nhiều người đã bị như thế nữa, nên tốt nhất các bạn nên trả lại nhà cho dù là người quen nha.

” Mình lúc tốt nghiệp nhượng lại nhà cho đứa bạn cùng lớp ở. Vì là bạn cùng lớp, thấy cũng đàng hoàng nên lúc nhượng nhà mình không bảo bạn í cọc hay lấy của bạn ấy 1 yên nào. Sau này mình đi làm 1 thời gian thì bên bđs gọi báo là 4 tháng rồi không trả tiền nhà, tổng gần 14man.

Mình đòi hơn 1 năm, lúc thì bảo trả rồi nhưng bđs nhầm, lúc thì bảo nhờ bé em đi trả mà bé e giờ không giữ lại bill, cuối cùng thì bạn ấy trả cho được 7man, rồi sau bạn ấy cãi cùn không chịu trả nữa.Bạn ấy bảo nếu không có bạn ấy vào ở giúp cho thì mình cũng phải trả tiền phá hợp đồng nên giờ chỉ trả chừng đó thôi, 7man còn lại mình phải trả cho bạn ấy. Còn bảo là 7man đó là tiền ra nhà, soji này nọ, chứ có ở nhiều vậy đâu mà trả hết chừng đó.

Mình gọi cho bđs hỏi thì 14man đó là 4 tháng tiền nhà, trong đó có 1 man tiền bảo hiểm nhà gì nữa đó, chứ chả phải soji hay ra nhà này nọ. 1man tiền bảo hiểm nhà ấy lúc mình chuyển vùng được 1 thời gian thì bạn ấy gọi mình bảo là có tiền bảo hiểm gì, mình sợ bạn ấy khó khăn nên dù không ở nữa nhưng mình vẫn chịu cho bạn ấy 5sen, mình bảo bạn ấy bù thêm 5sen vào nữa rồi trả cho bđs.

Nhưng rốt cuộc là lấy 5sen xong không trả nên đến giờ bđs vẫn còn đòi 1 man bảo hiểm đó. Còn nhắn tin bảo mình là từ lúc vào ở không thấy thu tiền bảo hiểm gì sao nay lại có mà đòi.Mình có thể trả tiền thanh lý hợp đồng cho bạn ấy, chứ tiền bạn ấy ở mấy tháng trời sao mình trả được. Lúc vào nhà bạn ấy có tốn đồng nào đâu, mình không nhượng lại nhà thì bạn ấy đi thuê cũng tốn tiền đầu vào mà, nhưng cuối cùng lại đổ hết tội lỗi lên đầu mình.

Bạn ấy không ở thì mình cũng thanh lý hợp đồng thôi, lúc đó mình tiếc căn phòng vì mình mua rất nhiều giường tủ bàn ghé, mà mua mới hết, nếu ai vào ở thì có đồ sẵn sẽ rất tiện, mà mình cũng không cần đem cho hay đem vứt. Lỗi thì cũng do mình ngu, tin người quá đáng, nhưng thật sự đứa bạn kia sống không có tình không có nghĩa.

Nếu bạn ấy khó khăn quá mình có thể cho bạn ấy mượn tiền trả cho bđs rồi từ từ bạn ấy trả lại cho mình cũng được. Đằng này fb thì lúc nào cũng đầy hình sang chảnh, hay khoe oto, mua bán man này nọ, khoe sổ ngân hàng các thứ. Chỉ có nợ là không trả thôi.

Giờ thì mình cũng không thèm đòi nữa, coi như là bài học để đời. Cảm thấy giờ chả tin tưởng ai được nữa”.

Lam Nami


 

XIN MỌI NGƯỜI GIÚP EM VỚI Ạ!

Chuyện là từ tháng 10 năm ngoái chị gái em về nước, vì ở 1 mình nên em có đi thuê một 1 phòng dạng sharehouse (tiền vào nhà là 10 man), sau đấy có 1 chị bạn rủ em đến ở cùng chị ấy để đỡ tiền nhà nên em định huỷ hợp đồng phòng này, nhưng có chị giới thiệu cho bạn Hương thuê lại vì Hương cũng đang ở cùng bạn (bạn của Hương cũng đang thuê phòng ngay cùng toà nhà em luôn) và bảo em là thôi không cần huỷ hợp đồng. Ngay từ đầu cả em và Hương đã nói chuyện, thoả thuận là nếu thuê lại, thì bạn Hương phải trả cho em 6man (trong đấy có 1 tháng tiền nhà rồi). Và bạn ấy đồng ý trả tiền cho em.

Hồi tháng 7 bạn ấy nhắn tin cho em hỏi nhờ em huỷ hợp đồng nhà, và nói rằng trc khi chuyển sẽ báo trước em để em huỷ hợp đồng. Nhưng từ đó bạn ấy không đóng tiền nhà nữa, rồi bỏ đi luôn. Mấy hôm trước bên thuê nhà gọi cho em nhắc tiền nhà, em gọi cho Hương thì bạn ấy lại để cho người yêu bạn í nói chuyện với em. Hôm nay em lên huỷ hợp đồng thì té ngửa ra bạn ấy mấy tháng không trả tiền nhà, bỏ đi luôn.

Giờ người ta bắt em trả tiền nhà và tiền huỷ hợp đồng tất cả là 13 man9sen. (trong đó có 3 thág tiền nhà 8+9+10 vì h đã là qua tháng 10 r ạ…và tiền huỷ hợp đồng ạ)Rồi em phải đến dọn dẹp lại sạch sẽ nhà để trả lại cho ngta, vì trc khi bỏ đi bạn ấy để bẩn thỉu bừa bộn! ảnh dưới là em dọn đc 1 nửa xog mới nhớ ra chụp ảnh, chứ lúc vào phòng thì bụi bẩn bừa lắm ạ…Thật sự em nghĩ là em trả tiền huỷ hợp đồng cũng không sao, vì em là người ký. Nhưng tiền nhà mấy tháng bạn ấy ở em lại phải trả sao?

Em nhắn tin cho bạn ấy, muốn nói chuyện để giải quyết 1 cách nhẹ nhàng thì bạn ấy tránh né em, em gọi điện thì bạn ấy cho người yêu nghe điện thoại. Đến lúc nhắn tin lại thì lại tuyên bố là “không có tiền, bùng đó”. Trong khi tiền nhà mấy tháng cuối không trả, cứ thể bỏ đi và giờ đổ hết là trả hết em rồi. Mà trước đó tiền nhà bạn ấy đều trả thẳng cho bên cho thuê, chứ không hề trả qua em. Em biết em quá sai khi khôg sang nhượng hoặc huỷ hợp đồng cũ đi, cứ vậy mà để bạn ấy thuê.

Nhưng chẳng lẽ vì vậy mà bạn ấy cố tình quỵt tiền nhà mấy tháng rồi bỏ đi như vậy là đúng ạ?Em cũng đâu có tiền, em cũng đi làm vất vả mới có tiền ăn, tiền học. Mà bạn ấy nỡ nào làm vậy với em. Em up cả hình ảnh và tin nhắn lên, mọi người giúp em với! Cũng là để mọi người biết mà tránh ra ạ, không cũng lại khổ như em! Đúng là bài học xương máu để đời ạ!

Hương

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT NỔI BẬT