日本語 日本語 Tiếng Việt Tiếng Việt
Trang chủTÂM SỰMột số việc nên làm trước khi qua Nhật

BÀI VIẾT MỚI

Một số việc nên làm trước khi qua Nhật

Mình thấy nhiều bạn trước khi qua Nhật làm việc hay du học chỉ chú tâm đến việc nên mang gì đi?. Nên chuẩn bị những gì?. Mà không thấy ai hỏi nên làm gì trước khi qua Nhật?. Bài viết này mình muốn đưa ra một số việc nên làm trước khi qua Nhật cho những bạn đang chuẩn bị qua Nhật. Bạn nào chuẩn bị qua Nhật thì đọc tham khảo nha.
Một số việc nên làm trước khi qua Nhật 1
Hình ảnh: irasutoya1: Khám bệnh, trị bệnh.

Qua Nhật bạn bắt buộc phải sống tự lập. Mọi việc bạn đều phải tự lo nên sức khỏe là điều quan trọng nhất bạn cần có để học tập và làm việc tốt tốt kho không có người thân bên cạch.

Đến với một môi trường mới mọi thứ đều khác từ con người, cách làm việc, thực phẩm, văn hóa… sẽ tạo cho bạn một áp lực rất lớn. Nhiều bạn còn gánh thêm áp lực tiền bạc, gia đình… nên vấn đề sức khỏe càng cần được chú tâm. Nếu phát hiện ra bệnh thì nên điều trị khỏi trước khi qua.

Không chỉ khám sức khỏe mà mình còn khuyên các bạn nên đi khám nha khoa trước khi qua Nhật. Chi phí khám chữa bệnh về răng ở Nhật không chỉ khá mắc mà còn mất rất nhiều thời gian. Bạn phải nghỉ việc để đi khám rồi nhiều khi còn phải đi khám lại nhiều lần mới khỏi. Nếu bạn nào có răng khôn bị mọc lệch hay đau thì nên đi nhổ trước khi qua. Nếu bạn nào răng bị sâu hàn được thì hàn hay cần phải nhổ thì nhổ. Nếu muốn làm răng thì cũng nên làm luôn. 2: Lưu giữ những thứ quan trọng.

Bản thân mình sau qua Nhật một thời gian dài, khi về thì phát hiện nhiều thứ của mình, đã bị thất lạc hoặc vút bỏ. Vì vậy mình khuyên các bạn nên chuẩn bị cho mình một các tủ riêng hoặc cái hòm để đồ.

Cho vào đó tất cả những đồ quan trọng mà mình muốn lưu giữ lại như giấy tờ, bằng cấp, đồ lưu niệm… vào tủ hoặc hòm riêng,  sau đó khóa lại rồi đưa chìa khóa cho người thân cầm giúp. Nhớ dặn mọi người không được bỏ đi và chỉ mở ra khi mình cần lấy gì đó.

3: Mở tài khoản ngân hàng cho người thân.Hầu hết mọi người qua Nhật đều sẽ gửi tiền về. Nếu người mà bạn sẽ gửi tiền về chưa có tài khoản ngân hàng thì, nên đưa đi mở tài khoản ngân hàng và hướng dẫn sử dụng. Như bố mẹ mình ở quê trước không có nhu cầu dùng đến tài khoản ngân hàng nên không có cũng không biết dùng nên phải đưa bố mẹ đi mở tài khoản và hướng dẫn sử dụng.

4: Cho, tặng, bán hoặc bỏ những đồ không cần thiết sau này khi về.

Có rất nhiều thứ như túi xách, quần áo, giày dép…  nếu không mang qua Nhật dùng nữa thì mình khuyên mọi người nên cho, tặng, bán hoặc bỏ đi trước khi qua Nhật nhất là những bạn đi lao đông. Hầu hếu những đồ đó sau nhiều năm sẽ lỗi thời, hỏng… nên khi về nước sẽ không dùng được nữa.5: Thay đổi số điện thoại cho các tài khoản có liên kết.

Nếu định bỏ sim điện thoại tại Việt Nam sau khi qua Nhật thì các bạn nhớ thay đổi số điện thoại của các tài khoản như facebook, google, zalo… sang sống điện thoại người thân. Sau khi qua Nhật có sống điện thoại rồi thì đổi lại số điện thoại mới.

Nếu muốn sau này về nước tiếp tục sử dụng số điện thoại đó thì các bạn có thể đăng ký chuyển vùng sau đó đem qua Nhật tiếp tục sử dụng. Phí chuyển vùng cũng rất rẻ. Tính ra nếu ở Nhật 3 năm thì cũng chỉ tốn vài trăm nghìn.

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT NỔI BẬT