日本語 日本語 Tiếng Việt Tiếng Việt
Trang chủTÂM SỰKiếm được 1.5 tỷ sau 3 năm ở Nhật.

BÀI VIẾT MỚI

Kiếm được 1.5 tỷ sau 3 năm ở Nhật.

Chào các bạn, mình là nam đã từng đi thực tập sinh tại Nhật 3 năm. Mình cũng mới về được khoảng 3 tháng. Dù đã về nước nhưng vẫn còn theo dõi khá nhiều nhóm và trang của người việc tại Nhật. Nay vô tình xem được bài biết của một bạn nói làm được 1,5 tỷ sau 3 năm làm việc tại Nhật mà bị quá nhiều người chửi.

Kiếm được 1.5 tỷ sau 3 năm ở Nhật. 1
Hình ảnh: Peggy und Marco Lachmann-Anke từ Pixabay

Nay mình rảnh nên cũng muốn tâm sự với mọi người chút về những tháng ngày làm việc ở Nhật. Thoáng đầu nghe tiêu đề mình nói, kiếm được 2 tỷ sau 3 năm đi lao động tại Nhật, chắc nhiều người chửi và nói mình nói phét đúng không nào. Nhưng mong mọi người đọc hết câu chuyện của mình đã nha.

Mình cũng như rất nhiều bạn Việt Nam khác. Cũng qua Nhật với mong ước vào được công ty tốt lương khá. Nhưng có người may mắn thì vào được công ty tốt lương cao. Có người không may mắn thì vào phải công ty chẳng ra gì. Và mình là một trong những người không may mắn đó. Mình qua Nhật là về xây dựng bên giàn giáo công việc thì năng nhọc lại làm ngoài trời.

Cũng may công ty mình có việc làm thêm, làm nhiều nên lương cũng được thêm chút ít. Sau khi trừ hết chi phí mình cũng dư được khoảng 14 15 man. Khi mình đi bố mẹ bỏ tiền ra cho đi, mình cũng không phải trả lãi nên cũng tiếc kiệm thêm được một chút.

Tới đây chắc nhiều người thắc mắc mỗi tháng mình dư được khoảng 15 man thì làm sao 3 năm được 1,5 tỷ đúng không nào. Thực ra khi mình sang được khoảng gần một năm thì được khoảng 300 triệu đúng lúc nay ở gần nhà mình có người bán đất. Mình cũng từng có thời gian làm mô giới nên thấy nếu mua sẽ có lãi thế là mình quyết định mua.

Vừa mua được khoảng 2 tuần, thì có người trả mình 380 triệu nhưng mình không bán. Sau khoảng thêm nửa năm nữa, có người trả mình 430 triệu. Đúng lúc này mình thấy có người cùng xã rao bán mảnh đất giá 700 triệu, thấy cũng được nên mình quyết định bán mảnh đất kia đi. Sau đó vay thêm rồi bù vào mảnh 700 triệu này. Đúng như mình đoán chỉ sau vài tháng đã có người hỏi mua với giá 800 triệu. Nhưng mình vẫn chưa bán đến nay giá đã lên hơn 1 tỷ.

Sau khi mua mảnh 700 này mình làm trả nợ đến hết năm 2 mình lại mua thêm 1 mảnh nữa giá với giá hơn 300 triệu với tiền bù thêm từ gia đình. Cách ngày về khoảng 2 tháng mình lại mua thêm mảnh đất 400 triệu nữa. Đến nay nếu bán hết đi chắc cũng được khoảng hơn 2 tỷ. Trừ hết tiền đi, tiền hỗ trợ từ gia đình để mua đất mình cũng dư được khoảng hơn 1,5 tỷ. Trong 1,5 tỷ này thì có khoảng  7 trăm triệu lãi từ việc mua đất và khoảng hơn 700 triệu từ tiền đi làm bên Nhật.

Mình viết bài này không phải để khoe khoang mà mình chỉ muốn chia sẻ với mọi người là. Dù lương không cao nhưng bạn vẫn có thể kiếm thêm được tiền trong thời gian ở Nhật bằng nguồn vốn mình làm ra.

Làm ra đồng tiền đã khó, sử dụng nó sao cho hợp lý còn khó hơn. Đừng bao giờ để tiền nhàn rỗi. Nếu có thể hãy để những đồng tiền mình làm ra sinh thêm lời.

HUY 

 

Nếu bạn nào muốn đăng bài chia sẻ thì gửi bài đăng cho mình qua mục liên hệ nha. Cám ơn mọi người đã ghé thăm trang của mình.

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT NỔI BẬT