日本語 日本語 Tiếng Việt Tiếng Việt
Trang chủTÂM SỰTâm sự về công việc lắp tấm pin năng lượng mặt trời...

BÀI VIẾT MỚI

Tâm sự về công việc lắp tấm pin năng lượng mặt trời tại Nhật

chào mọi người mình là Hải 25 tuổi. Hiện mình đang làm việc tại Nhật mình qua Nhật được 2.5 năm là thực tập sinh. Công việc của mình bên này là lắp tấm pin năng lượng mặt trời. Thấy có nhiều bạn đang có ý định thi đơn hàng lắp tấm pin năng lượng mặt trời nên cũng muốn chia sẻ công việc hiện tại của mình để mọi người tham khảo.

Tâm sự về công việc lắp tấm pin năng lượng mặt trời tại Nhật 1Hầu hết các công ty sẽ lắp pin vào mùa ít nắng, để tận dụng thu điện mặt trời vào mùa xuân hoặc hè. Công việc hàng ngày hầu như đều làm ngoài trời. Vào mùa đông thì khá là lạnh chỗ mình làm lại có tuyết rơi. Nếu định đi theo ngành này là xác định làm trong môi trường khá lạnh đấy.

Như công ty mình thường lắp vào tháng 10, tháng 3. Nhưng vẫn có nhiều cty thuê lắp vào mùa hè. Mùa đông thì tuyết nhiều quá ko lắp được.

Tấm pin nặng tầm 15-20kg. Thường tụi mình cứ 2 người khiêng một tấm, cho an toàn.
Vị trí lắp pin đa dạng lắm ví dụ như trên nóc nhà, trên đồi, hay vùng đất bằng. Trên nóc nhà thường lắp mùa xuân, hè. Vì mùa này không có tuyết, ít trơn trượt. Còn mùa đông khi có tuyết thì không lắp được vì có tuyết trơn trượt không lắp được.Nhiều khi lắp trên đồi dốc, xe không chuyển lên được nên phải khiêng khá là mệt nhất là lúc đất ướt dính vào ủng. Còn lắp ở vùng đồng bằng khoẻ hơn, đóng cọc cũng dễ. Như chỗ mình đợt này không phải khiêng nhiều, chất lên cái xe bánh xích kia rồi chở tới chỗ lắp luôn. Công việc hàng ngày thường thì có 2 team. 1 team lắp, bắn ốc cố định pin vào giàn, 1 team chở pin tới. Nhưng ngày mưa thì hơi mệt :đất bùn hơi lầy, dơ lắm. Nếu phải lắp chạy theo tiến độ thì như đánh giặc.

Công việc này hơi vất vả, nhưng so với Việt Nam thì chưa là gì. Mình từng làm xây dựng ở Việt Nam so với việc này thì làm ở Việt Nam vất vả hơn nhiều. Công ty mình nhiều người Việt làm cùng nhau nên vui vẻ, thoải mái, nói tiếng Việt bi bô cả ngày.

Hải

Đánh giá bài viết

7 BÌNH LUẬN

  1. Chào Hải, mình muốn biết thêm về công năng của pin mặt trời. Không biết có thể lắp đặt và sử dụng tại Việt Nam được k bạn nhỉ? Mình muốn mua để lắp đặt tại VN. Có công ty nhận vận chuyển nhưng mình chưa biết liệu có sử dụng được không. Cảm ơn bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT NỔI BẬT