日本語 日本語 Tiếng Việt Tiếng Việt
Trang chủTHUẾ VISACó thể bạn đang bị lừa đi kỹ sư Nhật dù được...

BÀI VIẾT MỚI

Có thể bạn đang bị lừa đi kỹ sư Nhật dù được cam kết trả lại tiền.

Có thể bạn đang bị lừa đi kỹ sư Nhật mà không hề biết dù được ký cam kết nhận lại tiền cọc nếu không đi được. Hay bạn đã nhận lại được tiền cọc nên cứ nghĩ mình đen nên không đi được, hay nhận lại được tiền cọc là nghĩ mình may mắn, hay nghĩ công ty đó uy tín nhưng thực ra bạn đã bị lừa mà không hề biết mình đã bị lừa như thế nào. Bài viết này mình sẽ giải thích cho các bạn biết rõ về vấn đề này nha.Có thể bạn đang bị lừa đi kỹ sư Nhật dù được cam kết trả lại tiền. 1

Với tình hình thiếu lao động hiện nay, Nhật Bản đang ngày càng nới lỏng visa để thu hút lao động có trình độ cao qua Nhật làm việc với tư cách kỹ sư vì vậy đã tạo rất nhiều cơ hội việc làm cho người Việ. Cùng với nhu cầu được qua Nhật Bản làm việc với mong muốn đổi đời, hay nhận được một mức lương hậu hĩnh của rất nhiều bạn trẻ đã tốt nghiệp cao đẳng hay đại học cũng tăng theo.

Chính vì vậy đã có rất nhiều trung tâm lao động mọc lên. Nhưng có thể bạn không biết chỉ có một số ít trong đó là trung tâm uy tín còn lại phần lớn là các trung tâm lừa đảo với với mánh khóe rất tinh vi.

Như các bạn cũng biết khi muốn đi kỹ sư thì bạn phải nộp cọc một số tiền vào khoảng 2 đến 3 nghìn đô cho trung tâm hay người giới thiệu và làm hồ sơ cho bạn. Đã có rất nhiều người gặp phải người lừa đảo, trung tâm lừa đảo mà mất số tiền cọc này. Nhưng việc không lấy lại được tiền cọc dù không qua được Nhật thì ai cũng biết là mình đã bị lừa đúng nào.

Nhưng đó không phải là điều mình muốn nói đến điều mình nói đến ở đây là dù bạn nhận được tiền cọc đi nữa thì thực ra có thể bạn cũng đã bị lừa mà không hề biết. Để dễ hiểu thì các bạn có thể liên tưởng đến việc chơi hụi vậy. Lấy tiền của người khác đem đi cho vay lãi và hưởng tiền lãi thôi. Nhưng việc chơi hịu thì ăn lãi chênh lệch nên không ăn nhiều bằng ăn hết tiền lãi từ tiền cọc của các bạn đúng không nào.

Ví dụ mỗi người họ thu 2000 đô tiền cọc (khoảng hơn 40 triệu) nếu lừa được 10 người như vậy là khoảng hơn 400 triệu. Sau đó họ cam kết sẽ trả lại tiền cho các bạn nếu không đi được.

Sau khi thu tiền khoảng 2 tháng họ sẽ nói là đã trình cục và đưa cho bạn một tờ khai trình cục giả, hoặc thật bằng cách làm hồ sơ ảo để lấy giấy sau đó xin rút hồ sơ và đợi 3 đến 6 tháng tiếp theo họ nói các bạn bị trượt vì lý gio nào đó và gọi bạn lên lấy tiền cọc. Nhứ vậy là họ đã cầm được tiền của các bạn 5 đến 8 tháng. Trong thời gian đó họ chỉ việc đem số tiền đó đi cho vay lãi và hưởng tiền lãi thôi.

Nói đến đây thì có lẽ các bạn cũng đã biết tại sao mình lại nói có thể các bạn đã bị lừa dù nhận lại được cọc đúng không nào. Thực tế số tiền cọc nhận từ người muốn đi Nhật có thể lên đến cả vài tỷ nên số tiền lãi họ nhận được không hề ít.

Mong rằng bài viết của mình sẽ giúp các bạn đề phòng hơn dù được cam kết nhận lại được tiền. Chúc các bạn tìm được công ty uy tín và qua được Nhật một cách thuận lợi nha.

 

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT NỔI BẬT