日本語 日本語 Tiếng Việt Tiếng Việt
Trang chủTIN TỨCCảnh báo thủ đoạn lừa đảo mua bán sim điện thoại tại...

BÀI VIẾT MỚI

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mua bán sim điện thoại tại Nhật Bản

Đã từng có thời gian thủ đoạn lừa đảo mua bán sim nở rộ. Khắp các trang mạng xã hội của người Việt Nam tại Nhật Bản, đều xuất hiện các bài đăng hỏi mua sim. Sau một thời gian bị lật tẩy, các bài đăng hỏi mua sim dần biến mất. Gần đây mình các bài đăng hỏi mua sim lại xuất hiện trở lại với hình thức khác. Để giúp mọi người hiểu biết về thủ đoạn lừa đảo của bọn mua sim. Nay mình viết bài chia sẻ này mong có thể giúp mọi người tránh được bị lừa đảo.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mua bán sim điện thoại tại Nhật Bản 1


Có bao giờ bạn tự hỏi, họ mua sim để làm gì không?. Tại sao họ lại trả cho bạn một cái giá cao như vậy, chỉ để lấy một cái sim không chính chủ không?. Trong khi bạn hoàn toàn có thể báo mất máy để xin cấp lại sim sau khi bán. Họ cũng hoàn toàn có thể tự đăng ký sim của minh với giá cực rẻ.

Thực ra đây là thủ đoạn đánh vào lòng tham của người Việt Nam. Đầu tiên những kẻ lừa đảo đăng bài hỏi mua sim với giá cao. Sau đó nếu có người bán chúng sẽ yêu cầu cung cấp số điện thoại và mật khẩu 4 số khi đăng ký điện thoại với lý do kiểm tra xem có đúng thông tin chính chủ không. Nhưng thực ra chúng không hề có ý định mua sim của các bạn. Chúng chỉ lợi dụng để có được số điện thoại và mật khẩu đăng nhập vào tài khoản nhà mạng của bạn.


Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mua bán sim điện thoại tại Nhật Bản 2

Sau khi có được mật khẩu và số điện thoại của bạn. Chúng sẽ tiến hành đổi địa chỉ của bạn khi đăng ký sim thành địa chỉ của chúng. Rồi chúng tiến hành mua trả góp các sản phẩn của nhà mạng như đồng hồ, máy tính, nâng cấp điện thoại..đăng ký dịch vụ thanh toán để mua các sản phẩm khác. Tất cả những đồ này sẽ được chuyển đến địa chỉ của chúng.Nói đến đây chắc là các bạn cũng đã hiểu được thủ đoạn của bọn mua sim rồi đúng không nào. Mong ràng các bạn không để lòng làm nổi lên để rồi trở thành con mồi cho những kẻ lừa đảo.

Lời khuyên cho những bạn lừa đảo đang sống bằng những đồng tiền bất lương. Hãy ăn năn sám hối, làm ăn lương thiện, sống để phúc đức cho con cháu. Qua đây ai cũng khó khăn vất vả. Chẳng thể hiểu nổi tại sao các bạn lỡ lòng nào đi lừa gạt chính những người đồng hương của mình, trong khi họ đang vất vả mưu sinh từng ngày nơi đất khách.
Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT NỔI BẬT