日本語 日本語 Tiếng Việt Tiếng Việt
Trang chủTHUẾ VISASo sánh thực tập sinh với kỹ năng đặc định TOKUTEI GINO

BÀI VIẾT MỚI

So sánh thực tập sinh với kỹ năng đặc định TOKUTEI GINO

Có nhiều bạn đang thắc mắc về thực tập sinh với kỹ năng đặc định TOKUTEI GINO. Để hiểu rõ vấn đề này mọi người cùng đọc bài viết để tham khảo nha.

1: Khác nhau về mục đích

Thực tập sinh Kỹ năng đặc định
Mục đích của chương trình thực tập sinh kỹ năng là, các TTS sẽ sang Nhật làm việc với mục đích là học hỏi các kỹ thuật tiên tiến của Nhật. Sau đó đem về Việt Nam để áp dụng để giúp phát triển nền kinh tế. Visa thực tập sinh kỹ năng đặc định có mục đích hết sức rõ ràng. Đó là giải quyết nhu cầu thiếu hụt lao động tại Nhật Bản.
Chính phủ Nhật Bản hiện nay mới chỉ tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng từ 15 nước có ký hiệp định với Nhật. Với visa kỹ năng đặc các công ty có thể tiếp nhận lao động bất cứ nước nào. Tuy nhiên, để được cấp visa kỹ năng đặc định số 1, người lao động cần vượt qua kỳ thi sát hạch tay nghề và trình độ tiếng Nhật căn bản do cơ quan chính phủ Nhật Bản quy định.

Và hiện nay, kỳ thi này mới được lên kế hoạch tổ chức tại 8 nước là. Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Campuchia và 2 nước nữa.

Trong khi đó, visa thực tập sinh thì khá phức tạp với số bên tham gia gồm 5 bên. Bao gồm: nghiệp đoàn tại Nhật, xí nghiệp tiếp nhận thực tập sinh tại Nhật, công ty phái cử XKLĐ tại Việt Nam, người lao động, cơ quan hỗ trợ thực tập kỹ năng. Do visa kỹ năng đặc định là visa lao động. Chính vì thế các bên liên quan chỉ bao gồm 2 bên là người lao động và công ty tiếp nhận, có ký kết với nhau thông qua hợp đồng lao động.Tổng kết

Visa kỹ năng đặc định là loại visa mới và không liên quan đến chương trình thực tập sinh kỹ năng, nên chỉ cần lao động thỏa mãn 2 điều kiện dưới đây thì dù có từng đi Nhật dưới dạng thực tập sinh hay không cũng đều có thể sang Nhật dưới visa kỹ năng đặc định.

– Phải thi đỗ kỳ thi tiếng Nhật;

– Phải thi đỗ kỳ thi kiểm tra tay nghề.

Như vậy, khi Chính phủ Nhật Bản tiếp nhận lao động kỹ năng đặc định đã mở ra cơ hội người lao động nước ngoài sang Nhật làm việc. Đồng thời, tạo điều kiện cho thực tập sinh tiếp tục làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn hơn.

Tổng hợp

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT NỔI BẬT