日本語 日本語 Tiếng Việt Tiếng Việt
Trang chủMUA SẮM ONLINEở nhật mua thuốc tránh thai ở đâu?

BÀI VIẾT MỚI

ở nhật mua thuốc tránh thai ở đâu?

Thuốc tránh thai hàng ngày tiếng Nhật là: 経口避妊薬(けいこう ひにん やく). Thường được gọi tắt là ピル.  Thuốc tránh thai khẩn cấp tiếng Nhật là: 緊急避妊薬 (きんきゅう ひにん やく): Thường được gọi tắt là アフターピル.

ở nhật mua thuốc tránh thai ở đâu? 1
Thốc tránh thai hàng ngày.

Không giống như ở Việt Nam, các bạn có thể dễ dàng mua được thuốc tránh tại các cơ sở y tế, hiệu thuốc mà không cần qua thăm khám, đơn thuốc. Ở Nhật nếu muốn mua thuốc tránh thai, các bạn bắt buộc phải đến bệnh viện phụ sản hoặc phòng khám phụ sản để thăm khám và mua. Tại đây bác sĩ sẽ thăm khám rồi hướng dẫn cách dùng tỉ mỉ các thứ cho các bạn.

Tiền khám lần đầu tầm 1000yên đến 3000yên, những lần tiếp theo đến chỉ cần bảo bác sĩ cho đơn mua thuốc tiếp không cần mất tiền khám nữa. Giá thuốc tránh thai hàng ngày tầm 2000-3000yên/tháng tùy từng loại. Các bạn có thể mua cả 6 tháng 1 năm liền về uống dần cũng được. Với thuốc tránh thai khẩn cấp thì giá thường khá đắt vào khoảng 9000yên-15000yên.

ở nhật mua thuốc tránh thai ở đâu? 2
Thuốc tránh thai khẩn cấp.

Với việc cấp bách trong việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp nên, tại buổi họp báo sau cuộc họp Nội các diễn ra vào ngày 9, Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Norihisa Tamura cho biết, sẽ xem xét nới lỏng các quy định về việc bán thuốc tránh thai khẩn cấp, có thể sẽ cho phép người dân có thể mua thuốc mà không cần đơn từ bác sĩ.

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT NỔI BẬT