日本語 日本語 Tiếng Việt Tiếng Việt
Trang chủĐỜI SỐNGLàm gì khi bị mất xe đạp ở Nhật

BÀI VIẾT MỚI

Làm gì khi bị mất xe đạp ở Nhật

Tình trạng bị mất xe đạp ở Nhật đang ngày càng nhiều. Bản thân khi còn là du học sinh cũng 2 lần bị mất xe đạp. Lần 1 bị người Việt cùng trường lấy, sau đó lột bỏ tem đăng ký rồi nói mình mua ở của hàng đồ cũ. Lần 2 được cảnh sát tìm thấy ở gần ga nên báo cho qua xác nhận rồi lấy lại.

Làm gì khi bị mất xe đạp ở Nhật 1Nhiều bạn mới qua Nhật bị mất xe đạp nhưng không biết làm sau. Vì vậy mình viết bài này để bạn nào không biết thì tham khảo nha.

Trường hợp bị thu mất xe vì để xe ở nơi cấm:

Làm gì khi bị mất xe đạp ở Nhật 2
Hình ảnh: townnews
  • Các bạn đến điểm lưu dữ xe gần nhà để hỏi. Khi đi các bạn nhớ đem theo giấy tờ xe và chuẩn bị khoảng 3000yên đến 5000yên tiền nộp phạt.
  • Nếu không biết vị trí điểm lưu dữ xe đạp (自転車保管所). Các bạn vào tra google tìm với từ khóa (自転車保管所) sau đó cho phép truy cập địa chỉ sẽ thấy được điểm lưu dữ xe gần nhà.Làm gì khi bị mất xe đạp ở Nhật 3
Hình ảnh: chuo

Trường hợp bị lấy cắp:

  • Đầu tiên các bạn đi đến bốt cảnh sát (交番) gần nhà nhất để thông báo bị mất xe. Khi đi các bạn đem theo giấy đăng ký xe. Nếu không biết vị trí bốt cảnh sát gần nhà các bạn vào google tìm kiếm với từ khóa (交番). Sau đó cho phép truy cập địa chỉ sẽ thấy được bốt cảnh sát xe gần nhà.
  • Tới nơi cảnh sát sẽ hỏi vị trí mất, thời gian mất và đưa cho tờ khai bạn điền vào và về đợi nếu tìm thấy cảnh sẽ liên lạc.
  • Trong thời gian chờ đợi các bạn nên đến những ga gần nhà, điểm bắt xe bus, siêu thị để tìm. Thường nhiều người ăn cắp xe sẽ hay để ở đó.
Đánh giá bài viết

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT NỔI BẬT