7 loại nấm ngon nhất ở Nhật Bản và cách thưởng thức chúng

Bởi 360NipPon
0 comment 304 views
本ページはプロモーション(広告)が含まれています

Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng, trong đó có nhiều món ăn được chế biến từ nấm. Nấm không chỉ là một loại thực phẩm ngon miệng, mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như bổ sung vitamin, khoáng chất, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch và phòng ngừa bệnh tật. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 7 loại nấm ngon nhất ở Nhật Bản và cách thưởng thức chúng.

1. **Nấm Shiitake** (Nấm hương)

7 loại nấm ngon nhất ở Nhật Bản và cách thưởng thức chúng 13

Nấm Shiitake là loại nấm phổ biến nhất ở Nhật Bản và cũng rất quen thuộc với người Việt Nam. Nấm Shiitake có hình dạng tròn, màu nâu sẫm, mũ nấm rộng và có vân trắng trên bề mặt. Nấm Shiitake có vị ngọt, thơm và đậm đà, rất hợp với nhiều món ăn như súp, xào, chiên, nướng hay đun nóng với shoyu (nước tương) và mirin (rượu ngọt). Nấm Shiitake cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cholesterol, hỗ trợ tiêu hóa, chống viêm và kháng khuẩn.

2. **Nấm Maitake** (Nấm khiêu vũ)

7 loại nấm ngon nhất ở Nhật Bản và cách thưởng thức chúng 14

Nấm Maitake là loại nấm có tên khoa học là Grifola frondosa, có hình dạng giống như những bông hoa rực rỡ. Nấm Maitake có màu trắng hoặc xám nhạt, thân nấm mềm và dễ gãy. Nấm Maitake có vị ngọt và thơm, rất phù hợp để làm súp miso, xào với rau củ hay chiên tempura. Ngoài ra, nấm Maitake còn được biết đến với những tác dụng dược lý như điều hòa huyết áp, đường huyết, cholesterol, giảm cân và ngăn ngừa ung thư.

3. **Nấm Bunashimeji** (Nấm thủy tiên nâu)7 loại nấm ngon nhất ở Nhật Bản và cách thưởng thức chúng 15

Nấm Bunashimeji là loại nấm có tên khoa học là Hypsizygus tessellatus, có hình dạng nhỏ xinh và đáng yêu. Nấm Bunashimeji có màu nâu sẫm, mũ nấm cong và thân nấm dài. Nấm Bunashimeji có vị ngọt và giòn, rất ngon khi được xào với bơ, tỏi hay sốt kem. Nấm Bunashimeji cũng có nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin B, canxi, sắt và kẽm.

4. **Nấm Matsutake** (Nấm tùng nhung)

7 loại nấm ngon nhất ở Nhật Bản và cách thưởng thức chúng 16

Nấm Matsutake là loại nấm quý hiếm và đắt đỏ nhất thế giới hiện nay. Nấm Matsutake có tên khoa học là Tricholoma matsutake, là loại nấm ký sinh trên rễ của cây tùng hoặc cây thông. Nấm Matsutake có hình dạng trụ, màu nâu nhạt, mũ nấm rộng và có mùi thơm đặc trưng. Nấm Matsutake có vị ngọt và bùi, rất thích hợp để làm súp, nấu cơm hay nướng. Nấm Matsutake cũng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, chống viêm và chống ung thư.

5. **Nấm Enoki** (Nấm kim châm)

7 loại nấm ngon nhất ở Nhật Bản và cách thưởng thức chúng 17

Nấm Enoki là loại nấm có tên khoa học là Flammulina velutipes, có hình dạng như những sợi tóc mảnh mai. Nấm Enoki có màu trắng ngà, thân nấm dài và mỏng, mũ nấm nhỏ và tròn. Nấm Enoki có vị ngọt và giòn, rất ngon khi được làm súp, lẩu, salad hay cuộn với thịt ba chỉ. Nấm Enoki cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cholesterol, hỗ trợ tiêu hóa, chống viêm và kháng khuẩn.

6. **Nấm Hiratake** (Nấm sò)

7 loại nấm ngon nhất ở Nhật Bản và cách thưởng thức chúng 18

Nấm Hiratake là loại nấm có tên khoa học là Pleurotus ostreatus, có hình dạng giống như những chiếc tai voi. Nấm Hiratake có màu trắng hoặc xám, mũ nấm rộng và phẳng, thân nấm ngắn và dày. Nấm Hiratake có vị ngọt và thơm, rất hợp để làm súp, xào, chiên hay nướng. Nấm Hiratake cũng có nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin B, canxi, sắt và đồng.

7. **Nấm Nameko** (Nấm trân châu)

7 loại nấm ngon nhất ở Nhật Bản và cách thưởng thức chúng 19

Nấm Nameko là loại nấm có tên khoa học là Pholiota nameko, có hình dạng nhỏ bé và đáng yêu. Nấm Nameko có màu vàng cam, mũ nấm cong và bọc một lớp nhớt trên bề mặt. Nấm Nameko có vị ngọt và bùi, rất ngon khi được làm súp miso, xào với rau củ hay chiên tempura. Nấm Nameko cũng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giảm cholesterol, hỗ trợ tiêu hóa, chống viêm và kháng khuẩn.

Tóm lại, Nhật Bản là một quốc gia giàu có về các loại nấm ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể thưởng thức các loại nấm này ở nhiều nhà hàng hoặc siêu thị ở Nhật Bản hoặc Việt Nam. Hãy thử trải nghiệm những món ăn từ nấm để cảm nhận được hương vị đặc biệt của ẩm thực Nhật Bản.

Đánh giá bài viết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN