日本語 日本語 Tiếng Việt Tiếng Việt
Trang chủKHÁM PHÁNên học ngành nào tại Nhật, học ngành nào tại Nhật dễ...

BÀI VIẾT MỚI

Nên học ngành nào tại Nhật, học ngành nào tại Nhật dễ xin việc?.

Có nhiều bạn hỏi mình nên học ngành nào tại Nhật, hay học ngành nào tại Nhật dễ xin việc. Vì vậy mình viết bài viết này để những bạn đang băn khoăn trong việc chọn ngành tham khảo nha.

Nên học ngành nào tại Nhật, học ngành nào tại Nhật dễ xin việc?. 1

1: Oto

Oto đang là ngành hot nhất tại Nhật. Hầu như không bạn nào học xong mà không tìm được việc. Lương lại khá cao. Thường những bạn học sang năm 2 là đã có công ty đến nhận. Ngoài ra nhiều công ty còn hỗ trợ bạn tiền học và tiền thi bằng lái xe. Mặc dù là ngành hot nhưng điểm trừ của ngành oto là học phí thuộc top cao nhất trong các ngành vào khoảng (90->160 man). Nếu bạn có đam mê với cơ khí, oto và có điều kiện kinh thì nên học ngành oto. Sau này nếu về lại Việt Nam bạn cũng có nghề để làm.

2: Công nghệ thông tin, it.

Ngành công nghệ thông tin, it. Không chỉ ở Việt Nam mà các nước trên thế giới, trong đó có cả Nhật đang rất phát triển. Hầu như các công ty đều có bộ phận liên quan đến it. Nên cơ hội việc làm rất nhiều dành cho những bạn học ngành này.

Khi xin việc ở Nhật, dù không làm đúng chuyên ngành. Nhưng trong các công ty hầu như đều có việc liên quan đến it. Nên việc giải trình nội dung công việc khi xin visa cũng dễ dàng hơn.

3: Phiên dịch:

Ngành càng nhiều người Việt qua Nhật làm việc nên nhu cầu phiên dịch viên cũng tăng lên. Nếu bạn có năng khiếu học tiêng Nhật thì nên học phiên dịch. Sau này về Việt Nam xin việc cũng dễ.

4: Ngành điện.

Ngành điện chưa bao giờ ngừng phát triển. Nhu cầu việc làm về ngành điện vẫn rất lớn cả ở Nhật lẫn Việt Nam. Nếu có đam mê với ngành điện bạn nên học ngành điện nha.

5: CAD/CAM/CNC ADVANCE CAD

Học ngành này học phí thường không cao. Ra trường dễ xin việc, bạn làm trái ngành đi chăng nữa cũng dễ giải trình nội dung công việc. Xin visa cũng dễ được 3, 5 năm.

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT NỔI BẬT